Thủ tục nhập khẩu phụ gia thực phẩm vào Việt Nam

Có thể nói, mặc dù nhu cầu sử dụng phụ gia thực phẩm trong chế biến, bảo quản, dinh dưỡng… tăng mạnh nhưng ngành này ở Việt Nam hầu như chưa phát triển, gần như 100% phụ gia chế biến các loại. Thực phẩm của Việt Nam phụ thuộc vào nước ngoài. Tuy nhiên, theo…

Có thể nói, mặc dù nhu cầu sử dụng phụ gia thực phẩm trong chế biến, bảo quản, dinh dưỡng… tăng mạnh nhưng ngành này ở Việt Nam hầu như chưa phát triển, gần như 100% phụ gia chế biến các loại. Thực phẩm của Việt Nam phụ thuộc vào nước ngoài.

Tuy nhiên, theo kết quả điều tra của Cục An toàn thực phẩm, thị trường phụ gia nhập khẩu hiện nay khá phức tạp, với sự xuất hiện tràn lan trên thị trường các loại phụ gia nằm ngoài danh mục quản lý. khiến hầu hết các cơ quan quản lý cũng như khách hàng hoài nghi về sự phát triển của các chất phụ gia “cho phép” và mức độ an toàn khi sử dụng loại thực phẩm này.

Trước thực trạng đáng báo động đó, lực lượng chức năng đã “tăng cường quản lý, siết chặt hơn nữa việc nhập khẩu, lưu thông phụ gia thực phẩm nhằm kiểm soát chất lượng, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.